เกี่ยวกับกล้องIp camera

กล้องวงจรปิดระบบ IP CAMERA

กล้องวงจรปิด ip camera ที่มีความคมชัดสูงการใช้งานของกล้องวงจรปิดแบบIP CAMERA เป็นกล้องวงจรปิดที่ใช้เลข IP ADDRESS ในตัวโดยระบบของภาพชัดมากกว่าระบบกล้องวงจรปิดระบบอนาล็อก กล้องวงจรปิดระบบ IP CAMERA ประเภทไร้สายใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อง่ายต่อการหาซื้อมานำมาติดตั้งเองในส่วนราคาก็มีตั้งแต่ราคาถูกไปถึงราคาแพง

ด้านความแตกต่างของระบบIP CAMERA กับระบบอนาล็อกจะมีความแตกต่างกันพอสมควรเช่นในด้านความคมชัดของภาพอนาล็อกโดยเป็นภาพธรรมดาสามารถทราบได้ว่าเป็นเพศอะไรมีรูปลักษณ์ยังไงในส่วนของระบบIP CAMERAซึ่งมีความชัดสามารถมองเห็นตัวเลขทะเบียนรถได้เลยแบบกล้องวงจรปิดระบบIP CAMERA จะนำไปใช้ติดตั้งเกี่ยวกับงานที่สำคัญต้องการความปลอดภัยระดับสูงต้องการภาพที่ชัดมากIP CAMERAซึ่งราคาสูงกว่าระบบอนาล็อกเป็นเท่าตัวหากต้องการภาพที่ชัดก็ควรเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดชนิดIP CAMERA แต่ถ้าหากต้องการความประหยัดแนะนำให้ใช้ระบบอนาล็อก

โดยรวมแล้วกล้องวงจรปิดชนิดระบบกล้องวงจรปิดIP CAMERA เหมาะกับงานที่สำคัญเนื่องจากในด้านความชัดของภาพที่ชัดมากๆหลายคนจึงเลือกที่จะใช้ติดตั้งแบบระบบไอพีเยอะกว่าประเภทอนาล็อกที่จะเอาไปติดตั้งกับงานที่สำคัญเพราะประเภทอนาล็อกในด้านคุณภาพความคมชัดของภาพยังไม่สามารถเทียบเท่ากับระบบIP CAMERA

กล้องไอพีเบื้องต้น

ระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพีเป็นกล้องวงจรปิดที่มีเลข ip addressในตัวกล้องวงจรปิดกล้องวงจรปิดระบบไอพีมีทั้งประเภทเดินสายและชนิดไร้สายโดยกล้องวงจรปิดประเภทไอพีซึ่งมีความคมชัดด้านภาพเป็นอย่างมากกล้องไอพีจะเลือกติดตั้งกับงานที่สำคัญๆเพราะว่าในด้านคุณภาพแล้วยังมีประโยชน์ในหลายๆด้าน

ด้วยความที่กล้องวงจรปิดณ ปัจจุบันซึ่งมีการพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่องและซึ่งเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นในส่วนความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่หลายๆคนหรือหลายๆบริษัทหลายองค์กรนั้นใช้กันหลากหลายโดยทั่วไปกล้องวงจรปิดก็มีกันหลากหลายแบบและหลายแบบแต่ละประเภทมีการทำงานที่แตกต่างกันออกไปในที่นี้จะกล่าวถึงกล้องวงจรปิดระบบไอพีด้านกล้องวงจรปิดประเภทไอพีซึ่งเป็นระบบที่มีความคมชัดค่อนข้างสูงณ ปัจจุบันนี้ด้วยความที่กล้องไอพีมีเลขไอพีในตัวจึงสามารถที่จะเลือกใช้แบบไร้สายได้และยังสามารถดูออนไลน์ได้ด้วยถึงแม้ว่าจะอยู่บริเวณนอกบ้านก็ตามกล้องวงจรปิดประเภทไอพีที่ใช้ประเภทเดินสายและแบบไร้สายและมีความแตกต่างกันพอประมาณในด้านความเสถียรของสัญญาณถ้าในด้านของการเดินสายนั้นโดยมีความเสถียรค่อนข้างมากกว่าแบบไร้สายนั่นก็เพราะการเดินสายหากไม่มีการไปตัดสายไฟหรือสายนำสัญญาณจะไม่มีผลอะไรหรือถ้าเป็นกรณีด้านไฟดับไฟตกไฟกระชากเราก็สามารถซื้อเครื่องสำรองไฟมาใช้ในการสำรองไฟได้แต่ถ้าเป็นกล้องวงจรปิดแบบไอพีแล้วยังเป็นแบบไร้สายจะต้องใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อถ้าหากสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ดีก็จะทำให้การบันทึกภาพในด้านเวลาที่สำคัญนั้นหายไปด้วยแต่คนส่วนใหญ่มักเลือกที่ความสะดวกในการใช้งานง่ายเยอะกว่าที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะขึ้นเหตุใดจึงกล่าวแบบนี้นั่นก็เพราะว่ากล้องไอพีประเภทไร้สายสามารถเลือกซื้อมาใช้ติดตั้งเองได้แต่ชนิดเดินสายจะต้องจ้างช่างมาติดตั้งซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเยอะขึ้นมาด้วยการเลือกหาก็หาซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพราะว่ามีการจำหน่ายทั้งปลีกและส่งหรือหาซื้อตามท้องตลาดทั่วไปและการเลือกสั่งซื้อทางด้านอินเตอร์เน็ตในด้านราคาก็มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงขั้นแพงเหมือนสินค้าตัวอื่นๆทั่วไป

กล้องไอพีที่มีความคมชัดในส่วนของภาพที่ค่อนข้างเยอะหากอยากได้เลือกหามาทำงานก็มีทั้งแบบเดินสายติดตั้งเองและแบบไร้สายที่ใช้อินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อในส่วนประโยชน์ของกล้องวงจรปิดชนิดไอพีส่วนมากจะเลือกใช้ติดตั้งในส่วนที่สำคัญๆหรือใช้ทำงานที่สำคัญเพราะความที่กล้องวงจรปิดแบบไอพีมีความคมชัดสูงราคาจึงค่อนข้างสูงตามคุณภาพของกล้องแต่ชนิดถูกและแบบปานกลางก็มีให้เลือกซื้อด้วยเช่นกันแล้วแต่ผู้ซื้อจะต้องการประเภทไหนมาทำงาน

กล้องซ่อนยอดนิยม

วิธีเลือกการทำงานกล้องวงจรปิดแบบซ่อนลักษณะของกล้องวงจรปิดแบบซ่อนจะมีขนาดเล็กมากเหมาะกับการซ่อนในที่ที่แคบหรือมีขนาดเล็กมากๆและการใช้งานในส่วนกล้องวงจรปิดแบบซ่อนนั้นก็เพื่อใช้ดูในส่วนที่สำคัญของบ้านหรือในส่วนที่มีทรัพย์สินมีค่ามีราคาแพงมากและกล้องวงจรปิดประเภทซ่อนจะใช้ในงานที่เป็นความลับเพื่อที่จะไม่ให้คนอื่นรู้

กล้องวงจรปิดแบบซ่อนจะมีหลายลักษณะเช่นกล้องซ่อนที่เป็นลักษณะปากกา หรือกล่องกระดาษทิชชู่ กล้องรูเข็ม ลักษณะพวงกุญแจก็มีกล้องซ่อนซึ่งมีทั้งลักษณะเดินสายและแบบไร้สายถ้าเป็นลักษณะเดินสายส่วนใหญ่จะเลือกติดตั้งติดกับฝาผนังในส่วนลักษณะไร้สายโดยอาศัยสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อต้องดูด้วยว่ากล้องซ่อนนั้นมีเลขไอพีด้วยหรือเปล่ากล้องซ่อนที่กำลังเป็นที่ต้องการโดยเป็นกล้องจิ๋วซึ่งใช้การเดินสายเป็นหลักก็เพื่อในด้านของการเสถียรของระบบสัญญาณในการรับส่งข้อมูลของภาพที่จะไม่ขาดหายเมื่อเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ในการส่งข้อมูลให้ตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ความจำเป็นในการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดประเภทซ่อนจะมีมากขึ้นขึ้นเรื่อยๆเพราะว่ากล้องวงจรปิดแบบซ่อนมีลักษณะเล็กและราคาก็ไม่แพงมากสามารถหาซื้อได้ง่ายบางตัวสามารถซื้อมาใช้ติดตั้งเองได้ด้วยจึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมที่จะติดตั้งสูงขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน

Save